Hôm nay : Thứ Hai , Ngày 25, Tháng 6, Năm 2018

Triệu phú để lại 75 triệu euro cho nữ thư ký sau khi qua đời

Ngày đăng : 31/10/2016
Lượt xem: 361
Nữ thư ký của doanh nhân triệu phú Italy Bernardo Caprotti (người đã qua đời ở Milan vào ngày 30/9/2016 khi 90 tuổi), đã được thừa hưởng từ ông chủ quá cố 75 triệu euro, là phân nửa tài sản của ông cụ này.

Phần tiền còn lại của khoản thừa kế sẽ được chia cho 5 đứa cháu của Kaprotti, mỗi người nhận 15 triệu euro, theo tin đưa từ Hãng thông tấn Nga Sputnik.

Bà Germana Chiodi 68 tuổi với chức trách Thư ký riêng đã làm việc suốt 48 năm bên cạnh ông chủ, sáng lập gia mạng lưới siêu thị Esselunga thuộc hàng lớn nhất Italy (thứ 4 trong cả nước).

Ảnh minh họa.

Bây giờ người phụ nữ này sẽ được nhận khoảng 69 triệu euro, sau khi đã trừ thuế theo thủ tục thừa kế.

Trong di chúc của mình cụ Kaprotti viết rằng: "Tôi muốn thể hiện sự biết ơn vô hạn của tôi đối với Chiodi vì sự giúp đỡ bà ấy đã dành cho tôi trong suốt những năm làm việc".

Sinh thời triệu phú Kaprotti đã tặng cho bà vợ Giuliana Albera và cô con gái  Marina của họ nắm giữ 70% cổ phần của tập đoàn "Siêu thị Italy".

Tập đoàn này sở hữu chuỗi siêu thị Esselunga. Những người con từ cuộc hôn nhân đầu tiên của triệu phú tên là Giuseppe và Violetta được ông cho 30% cổ phần.

Trong bản di chúc của mình, triệu phú quá cố chỉ ra rằng việc phân chia của cải là phục vụ lợi ích của tất cả các thành viên trong gia đình. Ông cũng hy vọng sau khi ông qua đời sẽ không ai cãi cọ vì chuyện tiền bạc.Theo DNVN