Hôm nay : Thứ Hai , Ngày 25, Tháng 6, Năm 2018

Sếp Faros chúc mừng những người giàu nhanh nhờ cổ phiếu ROS

Ngày đăng : 17/11/2016
Lượt xem: 362
Tốc độ tăng giá có thể nói là kinh hoàng của cổ phiếu ROS đã khiến những nhà đầu tư rót tiền vào Faros bất ngờ giàu có, thậm chí đã trở thành tỷ phú.

Chủ tịch Công ty cổ phần xây dựng Faros (MCK: ROS) Lê Thành Vinh vừa có "tâm thư" gửi đến các cán bộ công nhân viên của công ty sau khi cổ phiếu của công ty có bước tăng trưởng không thể tin nổi.

Theo đó, tính đến thời điểm chốt phiên ngày 15/11, cổ phiếu ROS đã tăng lên mức 120.000 đồng/cp, tăng 10,4% so với mức giá 108.700 đồng cuối tuần trước và tăng hơn 11 lần so với mức giá chào sàn 10.500 đồng vào ngày 1/9/2016.

Tuy nhiên, mức giá cổ phiếu được đánh giá sẽ không dừng lại ở con số trên mà sẽ tăng hơn nữa. Theo báo cáo đánh giá của Công ty chứng khoán Artex (có địa chỉ Tầng 5 tòa nhà FLC, đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội, Việt Nam - cùng tòa nhà trụ sở của Tập đoàn FLC), niêm yết từ 1/9, đến nay cổ phiếu ROS của Công ty CP Xây dựng Faros thu hút được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư. 

Hết tháng 10, ROS lọt vào top 10 cổ phiếu được giao dịch sôi động nhất trên HOSE. Đáng chú ý, trong tuần đầu tiên của tháng 11, ROS cũng là 1 trong 5 mã cổ phiếu có giá trị khớp lệnh lớn nhất. Với thanh khoản trung bình 1,8 triểu cổ phiếu, mỗi phiên có từ 150-180 tỷ đồng đổ vào mã cổ phiếu này. Điều này cho thấy sức hút của ROS đối với các nhà đầu tư.

Chủ tịch Faros gửi thư ngỏ cho cán bộ, công nhân viên được đăng tải trên website của công ty tại tên miền http://faros.vn/. Ảnh chụp màn hình.

Chính vì vậy, Công ty chứng khoán Artex "tự tin" cho rằng ROS có thể tăng khoảng 50% so với mức 108.700 đồng, tức mức giá mục tiêu có thể lên đến 160.000 đồng/cp. Có lẽ, chính vì nhận định này mà ông Lê Thành Vinh, người vừa giữ chức Chủ tịch HĐQT Faros từ ngày 7/11 thay ông Doãn Văn Phương, đã có một “tâm thư” gửi tới nhân viên, đặc biệt là những người sở hữu cổ phiếu ROS để “chúc mừng” đồng thời cũng đưa ra những lời khuyên cho người sở hữu.

Trong thư ngỏ, ông Vinh cho rằng, với việc cổ phiếu ROS tăng giá trong thời gian qua, những người sở hữu ROS đều đã nhận được thành quả xứng đáng cho việc đầu tư và cống hiến của mình và ông gửi lời chúc mừng về điều đó.

Tuy nhiên, thông qua thư này, ông Vinh muốn gửi tới các một thông điệp khác, đó là nhìn nhận cơ hội tiềm năng của Faros và sự gắn bó lâu dài. Ông Vinh không ngại chia sẻ đã từng trả lời nhanh với các cán bộ, công nhân viên về việc nên tiếp tục giữ lại cổ phiếu ROS. Theo ông, đã có không ít người của FLC và Faros hỏi ông có nên bán cổ phiếu chốt lời hay không.

Lãnh đạo Faros dẫn chứng báo cáo nhận định của Công ty Chứng khoán Artex cho rằng, cổ phiếu ROS vẫn còn cơ hội tăng giá khá cao so với mức giá hiện tại, khoảng 50% kể từ giá cuối tuần qua là 108.700 đồng/cổ phiếu. Nếu xét về kỳ đầu tư, thì đây là mức kỳ vọng sinh lời đủ hấp dẫn với bất kỳ một nhà đầu tư nào. Ông Vinh cho rằng nhận định của Artex là có cơ sở và các cán bộ, công nhân viên công ty nên cân nhắc giữ lại vì mục tiêu lợi nhuận.

Khẳng định có những người đã may mắn trở nên "giàu có" vì sở hữu cổ phiếu ROS, ông Vinh nhắn nhủ các nhân viên không chủ quan, lười biếng để tiếp tục xây dựng các dự án cho FLC và “nâng tầm giá trị Faros lên một bậc mới, để từ đó, tiếp tục nâng giá trị tài sản sở hữu mỗi cá nhân chúng ta, là cổ phiếu ROS”.

Trong thư, Chủ tịch HĐQT thừa nhận Faros tuy tuổi đời còn non trẻ, nhưng “đã tự tin thay thế, chiếm lĩnh được những nhà thầu có tên tuổi lớn tại Việt Nam, cùng nhau tạo nên những đại công trình đẹp đẽ, với tốc độ thi công liên tục phá kỷ lục. Điều này không chỉ tạo nên hiệu quả kinh doanh trực tiếp cho Faros tại mỗi dự án Công ty đã tham gia, mà còn góp phần tạo ra khối lượng công việc lớn khác cho tương lai, giúp Công ty đảm bảo nguồn thu nhập trong mấy năm tới”.

"Thêm vào đó, Faros đang có quỹ dự án lớn về bất động sản tại các địa phương như: Bình Định; Quảng Bình, Hà Nội, Vĩnh Phúc… Tôi tin rằng, cần phải mất thời gian để chúng ta hiện thực hóa những tài sản đang có, nhưng nó xứng đáng để bạn chờ đợi", thư ngỏ của ông Vinh có đoạn.

Được biết, hiện tại, cổ đông lớn nhất của Faros là ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC với tỷ lệ sở hữu 65,01%, Công ty TNHH MTV FLC Land nắm giữ 5,23% vốn.
Cổ phiếu ROS tăng phi mã cũng đưa ông Trịnh Văn Quyết lên vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, thay thế tỷ phú Đô la Phạm Nhật Vượng sau 9 năm giữ vững ngôi vị.




Theo Văn Huy/DNVN