Hôm nay : Chủ nhật , Ngày 23, Tháng 9, Năm 2018

Trần Anh xem xét bán toàn bộ cổ phần cho Thế Giới Di Động

Ngày đăng : 21/08/2017
Lượt xem: 177

Thông tin mới nhất cho biết, thương vụ Thế giới Di động (TGDĐ) thâu tóm chuỗi điện máy Trần Anh sắp bước vào “hồi kết” khi hội đồng quản trị Trần Anh đang xin ý kiến cổ đông bán toàn bộ cổ phần cho Thế Giới Di Động.

Thương vụ mua bán giữa Trần Anh và TGDĐ chuẩn bị kết thúc với bản hợp đồng quan trọng.

Thương vụ mua bán giữa Trần Anh và TGDĐ chuẩn bị kết thúc với bản hợp đồng quan trọng.

Trong 2 tuần qua, giới đầu tư trong nước bất đầu nở rộ tin đồn, TGDĐ sẽ thâu tóm hệ thống bán lẻ điện máy Trần Anh tại miền Bắc để sáp nhập và mở rộng tầm ảnh hưởng tại khu vực này. Đây cũng là một trong những kế hoạch lớn trong năm 2017 của TGDĐ.

Sau nhiều tin đồn, cuối cùng, hôm nay, thông tin mới nhất cho hay, hôm qua, 20/8, Hội đồng quản trị của Trần Anh gồm 8 thành viên, trong đó có ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, đã thảo luận và thông qua nội dung để xin ý kiến cổ đông về việc bán mình cho TGDĐ.

Theo đó, Hội đồng quản trị Trần Anh đề nghị cổ đông xem xét để đồng ý để công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động thực hiện các giao dịch nhận chuyển nhượng cổ phiếu Công ty Thế giới số Trần Anh với mức tỷ lệ từ trên 25% vốn điều lệ của Trần Anh.

Dự kiến hội đồng cổ đông của Trần Anh sẽ thông qua vào ngày 31/8 tới.

Trong khi đó, nguồn tin từ TGDĐ cho biết đang hiện tại chưa công bố được thông tin cuối cùng. Tuy nhiên, TGDĐ cho hay đang xem xét đến việc tăng vốn đầu tư vào Trần Anh. Dự kiến hợp đồng cuối cùng sẽ được chốt trong vài ngày tới.

Trước đó, các tin đồn từ giới đầu tư cho rằng TGDĐ mua gần như toàn bộ cổ phần tại Trần Anh.

Trần Anh được xem là cái tên phù hợp với TGDĐ trong kế hoạch mở rộng thị trường miền Bắc của mình. TGDĐ được cho là đang cần một cuộc sáp nhập để bành trướng quy mô và mở rộng tầm ảnh hưởng.

Điều này cũng dễ hiểu bởi số lượng hệ thống bán lẻ của TGDĐ hiện có sự chênh lệch khá lớn ở hai miền Bắc và Nam. Tính riêng ở hai thành phố lớn, TGDĐ có đến 208 siêu thị ở miền Nam trong khi Hà Nội chỉ có 153 siêu thị. Đối với các tỉnh nằm trong khu vực miền Nam, số lượng siêu thị cũng vượt trội hơn đáng kể so với các tỉnh ở phía Bắc.

Do đó, có thể thấy, việc thâu tóm một hệ thống vốn có kinh nghiệm tại thị trường miền Bắc như Trần Anh được xem là một bước đi quan trọng đối với TGDĐ trong việc tấn công mạnh vào thị trường này.Theo Khôi Linh/Dân trí