Hôm nay : Thứ Sáu , Ngày 16, Tháng 11, Năm 2018

Dịch vụ sáng tạo độc đáo: Chỉ “chat” cũng chuyển được tiền!

Ngày đăng : 07/12/2017
Lượt xem: 225

Người dùng khi đang chat trên mạng xã hội và có nhu cầu chuyển tiền tới đối tượng chat, chỉ cần bấm chọn thay đổi bàn phím trên màn hình chat là đã có thể giao dịch. Đây chính là tính năng mang về giải thưởng ngân hàng có sản phẩm và dịch vụ sáng tạo độc đáo năm 2017.

Với tính năng chuyển tiền nhanh trên mạng xã hội – MyVIB Social Keyboard, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức được ghi nhận là ngân hàng có sản phẩm và dịch vụ sáng tạo độc đáo năm 2017 trong khuôn khổ giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2017.

Giải thưởng này nhằm ghi nhận hoạt động xuất sắc và đóng góp tiêu biểu trong lĩnh vực ngân hàng tài chính nói chung cũng như đánh giá cao sự sáng tạo, thực tế, hướng tới trải nghiệm của khách hàng.

Giải thưởng ngân hàng có sản phẩm và dịch vụ sáng tạo độc đáo năm 2017 thuộc về VIB.
Giải thưởng ngân hàng có sản phẩm và dịch vụ sáng tạo độc đáo năm 2017 thuộc về VIB.

Đây là một trong 9 hạng mục của giải thưởng thường niên do tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG tổ chức. Giải thưởng được thực hiện qua 3 vòng thẩm định hồ sơ, chấm điểm và bầu chọn bởi các chuyên gia uy tín dựa trên cá tiêu chí chính: Sáng tạo, sự trải nghiệm của khách hàng và kết quả thu được.

Tính năng chuyển tiền nhanh trên mạng xã hội trong vòng 5 phút dành cho các khách hàng sử dụng ứng dụng ngân hàng di dộng MyVIB.

Theo giới thiệu của ngân hàng này, khách hàng khi đang chat trên mạng xã hội (Facebook Messenger, Viber, Zalo, Whatsapp, WeChat, Twitter, Snapchat...) và có nhu cầu chuyển tiền tới đối tượng chat, chỉ cần bấm chọn thay đổi bàn phím trên màn hình chat, chuyển sang chế độ “MyVIB Keyboard-MyVIB” thì đã có thể chuyển tiền ngay mà không phải mở thêm bất cứ chương trình nào nữa.

Tính năng này được phát triển bởi VIB và công ty Fintech Weezi Digital dựa trên trải nghiệm khách hàng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian khi có nhu cầu chuyển tiền trong lúc chat vì người dùng không cần phải thoát khỏi màn hình để đăng nhập vào MyVIB.

Mọi thao tác chuyển tiền nội bộ cũng như liên ngân hàng sẽ diễn ra trên “MyVIB Social keyboard” ngay tại màn hình chat một cách đơn giản, nhanh chóng và hạn chế tình trạng chuyển sai người nhận.

Chia sẻ tại lễ trao giải thưởng, ông Trần Nhất Minh, Phó Tổng Giám đốc VIB cho hay: “tỷ lệ thanh toán và tổng giá trị hàng hóa qua thương mại điện tử ngày càng gia tăng nhanh trong những năm gần đây, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng, MyVIB Social Keyboard không chỉ là một trải nghiệm thú vị về dịch vụ ngân hàng trên smartphone và máy tính bảng dành cho những người có nhu cầu mua sắm và chuyển tiền nhanh trên mạng xã hội ngay khi đang chat, mà còn được kỳ vọng thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.”Theo Minh Anh/Dân trí