Hôm nay : Thứ Ba , Ngày 24, Tháng 4, Năm 2018

Apple sắp tới sẽ ra MacBook với bàn phím linh hoạt như iPhone?

Ngày đăng : 21/10/2016
Lượt xem: 301

Theo Nhật báo Phố Wall, Apple có thể sắp tới sẽ ra một mẫu máy tính xách tay với bàn phím cực kỳ linh hoạt chuyển đổi cho phép người dùng gõ bất kỳ ký tự ngôn ngữ, các lệnh đặc biệt và biểu tượng.

Tờ báo Mỹ trích dẫn nguồn tin thân quen với Apple cho biết đây là một phần của cuộc đàm phán giữa nhà sản xuất iPhone với công ty khởi nghiệp Australia, Sonder.

Sonder là công ty đã tạo ra loại bàn phím độc đáo trên và hiện đang bán đặt trước sản phẩm bàn phím linh hoạt Sonder Keyboard với giá 200 USD.

Bàn phím linh hoạt có tên gọi bàn phím mực điện tử tùy biến (customizable e-ink keyboards) có thể sẽ ra mắt trên dòng sản phẩm MacBook của Apple vào năm 2018. 

Tuy nhiên, trước các tin đồn và thông tin cho rằng Apple và Sonder đang đàm phán, công ty của Australia đã lên tiếng bác bỏ và khẳng định lãnh đạo công ty không có bất kỳ tiếp xúc nào với Giám đốc điều hành Apple Tim Cook trong chuyến công du của ông Cook đến Trung Quốc và Nhật Bản như thông tin trước đó.

Nếu bàn phím linh hoạt trên được áp dụng trên máy tính Mac, người dùng sẽ thực sự có cảm giác như đang làm việc trên phần mềm bàn phím iPhone, vốn cho phép người dùng chuyển đổi linh hoạt dễ dàng để gõ các ký tự./.Theo Vietnam+