Chủ nhật Ngày 24 Tháng 5 Năm 2015

“Chạm tay vào nỗi nhớ”: Học viên cảnh sát lên phim

(23/10/2013 15:10:05) - Sau “Bản di chúc bí ẩn”, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) của Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục giới thiệu một bộ phim khai thác đời sống, tình cảm và những trải nghiệm đặc biệt của các sinh viên trường cảnh sát.

Điểm lôi cuốn của phim là ngoài những câu chuyện về tình bạn, tình yêu, tình thầy trò, phim đã tạo ra một không khí đầy kịch tính đan xen suốt bộ phim với những vụ án điều tra, phá án điển hình. “Chạm tay vào nỗi nhớ” (38 tập) sẽ lên sóng VTV3 thứ 5 và thứ 6 hàng tuần bắt đầu từ ngày 7.11.

 
Phim “Chạm tay vào nỗi nhớ”.
Phim “Chạm tay vào nỗi nhớ”.

“Chạm tay vào nỗi nhớ” lấy trung tâm câu chuyện là một nhóm sinh viên năm thứ nhất của Học viện Cảnh sát. Quân – do diễn viên trẻ Saetti Baggio đảm nhận là một công tử ngang ngược, có cá tính rất mạnh. Quân cậy bố làm to trong ngành cảnh sát nên không coi ai ra gì, luôn gây khó dễ cho các bạn cùng lớp và thầy cô giáo.

Ngân Hà - nữ sinh cùng lớp với Quân cảm thấy khó chịu trước rất nhiều trò tai quái và sự phá phách mà Quân đã chủ ý gây ra. Nhưng khi gần như tất cả các bạn trong khóa học quay lưng lại với Quân để cô lập cậu công tử, chính Hà lại cảm nhận được những điểm tốt đẹp mà Quân ít chia sẻ. Thậm chí Hà còn đánh giá cao sự thông minh của Quân khi có dịp cùng tham gia giải các tình huống điều tra phá án.

Vì vậy, khi Quân bị đổ tiếng là đánh người và có nguy cơ bị đuổi học, Ngân Hà là người duy nhất tin tưởng Quân và tìm mọi cách để bảo vệ cho anh được tiếp tục học ở trường cảnh sát. Ngân Hà tìm đến sự giúp đỡ của thầy giáo Minh – nguyên là một điều tra viên, sau thất bại ở một vụ án mà bị đưa về trường làm quản lý học viên. Thầy Minh cũng đã từng trải qua những thời tuổi trẻ sốc nổi và có một điểm rất giống Quân là tình yêu với nghề cảnh sát. Cùng với Ngân Hà, thầy Minh đã giúp Quân lấy lại được niềm tin và có cơ hội thể hiện khí chất và bản lĩnh của mình.

“Chạm tay vào nỗi nhớ” được VFC đánh giá là có nhiều tìm tòi trong phong cách dàn dựng qua tay nghề của đạo diễn NSƯT Vũ Hồng Sơn. Sau 2 phần phim “Chạy án” rất thành công, liên quan đến mảng đề tài cảnh sát điều tra, đạo diễn Vũ Hồng Sơn mới trở lại làm phim về đề tài này nhưng với một câu chuyện lôi cuốn, mới mẻ và nhiều thách thức hơn.

Đây cũng là một bộ phim mà đạo diễn và ê kíp làm phim phải dành nhiều thời gian lựa chọn dàn diễn viên cho các nhân vật chính. Khán giả sẽ thấy sự thay đổi đáng kể về diễn xuất của các diễn viên trẻ như Diệp Anh (vai Ngân Hà) vốn là Hoa khôi Trường Đại học Ngoại thương hay Saetti Baggio (vai Quân) mà lâu nay chỉ quen được gọi là hotboy có ngoại hình đẹp.

Cả 2 diễn viên này đều không phải diễn viên chuyên nghiệp nhưng đã thể hiện rất tốt 2 vai diễn quan trọng nhất của phim, được đạo diễn Vũ Hồng Sơn đánh giá cao. Ngoài ra, phim có sự góp mặt của các diễn viên kỳ cựu trong thể loại phim hình sự như NSƯT Trần Đức, NSƯT Đỗ Minh Hằng, NSƯT Minh Thảo, nghệ sĩ Văn Báu, Duy Thanh…  
 


Sơn Đoòng - Báu vật của Mẹ Trái Đất thực sự dành cho những ai?

Từ khi Sơn Đoòng được đưa lên chương trình truyền hình nổi tiếng "Chào buổi sáng nước Mỹ” (Good Morning America) hồi giữa tuần trước, có khá nhiều người bắt đầu quan tâm đến hang động này, và đặt câu hỏi: "Bao giờ/làm thế nào để mình vào được Sơn Đoòng?" thậm chí, có cả những câu hỏi "Sao giá đi Sơn Đoòng đắt thế?" và "Tại sao chỉ có Tây vào đó?"

 

 

 

 

    VNTime NEWS - Giấy phép số 05 - GP/TTĐT cấp ngày 7/1/2011

 

     Cố vấn truyền thông : Nhà văn Đặng Vương Hưng

    

   

       Địa chỉ: Tầng 10, Nhà D, Khách sạn Thể thao HACINCO, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

     

 

Liên hệ Quảng cáo:  09 888 888 73 - Vũ Ngọc.Sơn  ; 016957 19999 - Phạm Thị Lý hoặc www.azmedia.vn