Việt Nam có nữ tỷ phú lọt Top 1.000 người siêu giàu thế giới

Theo ghi nhận của Forbes, hiện tại, CEO của Viet Jet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo vẫn là 1 trong 2 tỷ phú đô la của Việt Nam đến thời điểm này, sau ông Phạm Nhật Vượng. Tài sản của bà Thảo theo thống kê đạt 2,5 tỷ USD, xếp thứ 988 thế giới.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Theo cập nhật mới nhất của Tạp chí Forbes, đến 31/12/2017, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, nhà đồng sáng lập, Chủ tịch Sovico Holdings đã nâng khối tài sản ròng nắm giữ lên tới 2,5 tỷ USD, xếp thứ 988 thế giới - chính thức lọt Top 1.000 người siêu giàu do tạp chí này thống kê.

Năm nay 47 tuổi, bà Thảo là 1 trong 2 người được Tạp chí Forbes ghi nhận là “tỷ phú đô la” tại Việt Nam, sau ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (có tài sản ròng đạt 4,3 tỷ USD).

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được Forbes đánh giá là người giàu thứ 2 tại Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được Forbes đánh giá là người giàu thứ 2 tại Việt Nam.

2017 là một năm đặc biệt đối với bà Nguyễn Thị Phương Thảo khi hãng bay Viet Jet chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán vào ngày 28/2 và đưa tên tuổi bà vào danh sách những người siêu giàu của Việt Nam và thế giới.

Trên cương vị Tổng giám đốc Viet Jet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang sở hữu gần 39,6 triệu cổ phiếu VJC và gián tiếp sở hữu 129 triệu cổ phiếu này thông qua Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny do bà làm chủ.

Cổ phiếu VJC đã có một năm diễn biến đầy ấn tượng với mức đóng cửa 146.800 đồng/cổ phiếu, là một trong những mã có thị giá cổ phiếu cao nhất trên thị trường hiện nay. Đây cũng là đỉnh giá của VJC trong năm. So với mức giá hơn 76.000 đồng thời điểm mới niêm yết, giá cổ phiếu VJC đã tăng tới 93%.

Mức giá hiện nay của VJC đưa vốn hoá thị trường của Viet Jet đạt hơn 66.200 tỷ đồng và tài sản của bà Thảo thông qua sở hữu cổ phiếu VJC lên gần 19.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, bà Thảo cũng đang là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HD Bank) - ngân hàng này dự kiến cũng sẽ niêm yết trên sàn TPHCM vào đầu năm 2018. Bà đang nắm hơn 10,3 triệu cổ phiếu HD Bank.Theo Bích Diệp/Dân trí