Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam lần thứ III
Sáng 3/12/2016, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2016- 2021
Tại Đại hội toàn quốc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam lần thứ 3 vào sáng 3/12, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Phát biểu tại Đại hội,  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đạt được sau hơn 10 năm kể từ khi thành lập vào năm 2005. Hiệp hội đã ngày càng khẳng định vị trí, vai trò trong việc tập hợp, kết nối, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các doanh nghiệp; là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cấp chính quyền. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN 

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đặc biệt đến xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Thời gian vừa qua, Chính phủ đã tập trung xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển , hành động quyết liệt, nói đi đôi với làm, phục vụ người dân và doanh nghiệp; đồng thời thúc đẩy khởi nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển và thành công. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng bức tranh cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, nhiệm kỳ 2016- 2021. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Với một tinh thần mới, cách tư duy mới, Chính phủ đã trực tiếp đối thoại, lắng nghe doanh nghiệp, ban hành các Nghị quyết số 19 về những nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh; Nghị quyết số 35 về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020; Hoàn thiện Dự thảo Luật hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp vừa qua. 
“ Chính phủ xác định trọng tâm trách nhiệm là cải cách thể chế, xây dựng chính sách, thực hiện Chiến lược và quy hoạch. Trong chỉ đạo và điều hành phải đảm bảo công khai, minh bạch, bình đẳng, xóa bỏ cơ chế "xin-cho", “duyệt-cấp", lợi ích nhóm, sân sau, tham nhũng, trục lợi... Cần có sự thay đổi nhận thức một cách căn bản và sâu sắc, phải thực sự lấy kinh tế như là một động lực hết sức quan trọng cho tăng trưởng và phát triển kinh tế. Phải tạo ra một môi trường bình đẳng và minh bạch, doanh nghiệp nhỏ và vừa mới có đầy đủ cơ hội để phát triển và thành công”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói. 


Quang Vũ/Dantocmiennui.vn